BẬT MÍ BÍ QUYẾT CHUẨN BỊ THI ĐẦU VÀO CAO HỌC 2014

BẬT MÍ BÍ QUYẾT CHUẨN BỊ THI ĐẦU VÀO CAO HỌC KINH TẾ 2014

Nhấp Vào Đây Để Nghe

Thi đầu vào cao học là một thử thách mà bất kỳ ai cũng phải tham gia trước khi bạn bước chân vào chương trình thạc sĩ… Nhiều bạn trẻ cho rằng đó là một thử thách lý thú nhưng đối với các anh chị công tác lâu năm thì quả là một nỗi ám ảnh kinh hoàng.

Tôi xin chia sẻ những bí quyết thi đầu vào để các bạn nắm một phần và chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi quyết định lựa chọn ôn thi đầu vào cao học:

Bí Quyết Thi Đầu Vào Cao Học Kinh Tế, Luyện Thi Cao Học Kinh Tế Vì Xã Hội, Thầy Tuấn Ngọc

Thi Cao Hoc Kinh Te – Hoc Thac Si Kinh Te

1. Kiên nhẫn ôn tập đầy đủ

Dù chọn ôn luyện tại một trung tâm hay ôn tập tại nhà, bạn cũng phải luôn cố gắng hết sức mình. Hãy nhớ thời thơ ấu mình học như thế nào… nghe thầy cô giảng bài, ghi chép đầy đủ, làm bài tập về nhà, và xem bài trước khi đến lớp. Nghe có vẻ hơi trẻ con nhưng đơn giản chỉ cần vậy thôi. Đừng nghĩ rằng vào phòng thi bạn sẽ sáng tạo hay trở thành thiên tài đột xuất. Đây là bước cơ bản đầu tiên mà tất cả chúng ta phải nhớ. Hãy chuẩn bị một nền tảng kiến thức trước khi bước vào kỳ thi.

 

2. Quyết tâm phải “hừng hực”

Hãy tưởng tượng cảnh bạn vô tình đi học bồi dưỡng, tình cờ thi rớt năm tiếp theo, ngẫu nhiên có em bé ngoài ý muốn, đột xuất học lại vài môn và cơ hội bảo vệ khóa luận cũng không với tới được. Thật là nỗi ám ảnh khi chúng ta vừa mất tiền mất thời gian và dở dang đường học vấn. Thế nên hãy bắt đầu bằng quyết tâm thi đậu trong ngay năm đầu tiên. Mọi thứ trơn tru và hết sức dễ dàng sẽ là động lực cho bạn lựa chọn con đường tương lai.

 

3. Đừng ngại hỏi những điều mà bản thân chưa nắm vững

Bạn có thể tham khảo bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay Thầy Cô những kiến thức mà bản thân mình cảm thấy còn hạn chế và chưa thể nắm bắt. Mọi người sẽ hỗ trợ bạn hết mình. Không có gì phải e ngại cả. Nhưng điều quan trọng khi hỏi là bạn hãy gặp gỡ trực tiếp để trao đổi, đừng cố gọi điện thoại hay chat facebook, imessage, sms – điều này thường tốn thời gian và không mang lại hiệu quả cho cả người hỏi và người trả lời.

 

4. Có một nỗi ám ảnh quá lớn về một môn học nhất định

Nếu bạn đã từng có những kỹ niệm buồn bã gắn với một môn học nhất định trong quá khứ, hãy cố gắng chia tay nỗi đau, làm lại từ đầu. Ví dụ bạn cảm thấy đầu vào Anh văn thật ám ảnh làm sao, bạn chưa bao giờ vượt qua được con 6 trong cuộc đời sinh viên và bạn tự hỏi không biết mình sẽ đạt được điều kiện cần hay không? Đừng quá hoang mang lo lắng, hãy bắt đầu ôn tập với tài liệu của trường, bạn có thể đạt được điều kiện cần một cách dễ dàng.

 

5. Tư duy lạc quan tích cực

Điều mà tôi luôn nhấn mạnh ở tất cả bài chia sẻ, bạn lạc quan và luôn tin tưởng bản thân mình làm được thì nhất định sẽ được. Bi quan làm bản thân mềm yếu và thật khó để bạn bắt tay vào làm một việc gì thật chuyên tâm. Tinh thần luôn là yếu tố cốt yếu cho mọi thành công. Hãy luôn nỗ lực hết mình và đừng quên nói với bản thân: “Tôi làm được!” Trên đây là một vài chia sẻ, rất mong sẽ giúp được một phần nào đó cho các bạn.

Trung tâm Luyện Thi Cao Học Kinh tế VÌ XÃ HỘI luôn mong muốn mang lại cho các bạn những giá trị tuyệt vời. Tri thức luôn là sức mạnh mà mỗi quốc gia dùng làm nền tảng để phát triển. Những kiến thức bạn học được luôn có giá trị dù bạn làm gì, ở đâu và phục vụ cho lý tưởng gì. Chúc các bạn luôn thành công với con đường mà mình đã lựa chọn

Thầy Tuấn Ngọc

BÌNH LUẬN

 1. Nghe giọng Thầy Tuấn Ngọc đọc thật hay quá. Cảm ơn Thầy rất nhiều.
  Trần Văn Cường.
  http://www.haisankholonghai.com/

  • admin says:

   Cảm ơn Bạn Cường. Bạn là một Học Viên Cao Học Tương Lai đấy. Với quyết tâm của Bạn, mình tin Bạn nhất định sẽ thành công.

 2. Có được những chia sẻ của thầy Tuấn Ngọc , em tin vào một ngày nào đó em sẽ đậu cao học. Hẹn vào năm tới.
  Thầy Ngọc cho em hỏi Thầy có Bộ Dự Đoán Đề Thi Cao Học Kinh Tế không Thầy?
  Trần Văn Cường.
  http://www.haisankholonghai.com/

 3. admin says:

  Chào Bạn TRẦN VĂN CƯỜNG,
  Cảm ơn Bạn đã bình luận. Chúc Bạn giữ được quyết tâm ngùn ngụt để Thi Cao Học Kinh Tế năm 2014 nhé.
  Còn đây là Bộ Dự Đoán Đề Thi Cao Học Kinh Tế UEH nè.
  http://dauvaocaohoc.vn/thu-vien/28/3-on-thi-dau-vao
  Bạn tham khảo nhé.
  Trân trọng.

 4. Tường Vi says:

  Dù con đường vào cao học không được trơn tru, đã thi 2 lần rồi chưa được dù đã học xong chương trình bồi dưỡng, đọc được bài chia sẽ của Thầy em sẽ quyết không bỏ cuộc, phải lạc quan rồi “Tôi sẽ làm được”. Cảm ơn Thầy

 5. Luong Bang says:

  Cảm ơn thầy về thông tin này nhé!!!

XIN ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

*